Giảm cân bằng khoai lang – hiệu quả bất ngờ

khoai lang giảm cân

Giảm cân bằng khoai lang – hiệu quả bất ngờ

Thay bữa sáng và trưa bằng khoai lang, một cách ăn kiêng có thể giúp bạn giảm cân rất hiệu quả mà không hề bị thiếu chất.

Khoai lang không phải là một loại lương thực cao lương mỹ vị hay quá xa vời với người Việt Nam. Ngày xưa khoai lang còn là thực phẩm chính thay cho cơm, có thể nói nó còn là ân nhân cứu mạng của không it gia đình người Việt, đỉnh điểm là nạn đói thiếu gạo năm 1945. Hòa bình trở lại, bây giờ khoai lang chỉ còn thân quen đối với những người dân quê, nông thôn. Người thành phố ăn khoai lang như một món ăn vặt ăn chơi cho vui miệng, không thì dùng để nấu canh hoặc dùng chế biến thành các món ăn khác.

giảm cân bằng khoai langHôm nay Shop Eo XInh sẽ gợi ý cho bạn cách sử dụng khoai lang trở thành một món ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Lựa khoai kĩ càng để tránh ăn phải khoai có độc tố gây tác dụng phụ hoặc giảm tác dụng

Mặc dù không phải là cao lương mỹ vị nhưng khoai lang cũng có giá cả khá đắt, bởi hiện tại không có nhiều người trồng khoai, nhất là ở thành phố càng không có đất để trồng khoai. Thế nhưng bạn cũng không nên trữ quá nhiều khoai hoặc dùng khoai đã để quá lâu dù bạn ăn khoai với mục đích gì. Khoai lang để quá lâu thì lượng nước có trong khoai sẽ tham gia vào quá trình thủy phân tinh bột làm gia tăng đáng kể lượng đường trong khoai. Vì vậy nếu bạn ăn nhiều khoai lang cũ để lâu ngày sau khi đào lên thì bạn sẽ ngày càng tăng cân chứ không giảm được ki lô nào đâu. Nhớ lưu ý khi đi mua khoai nhé.

khoai lang giảm cânLoại khoai lang tốt nhất nên sử dụng là khoai lang trắng, những loại khoai tím, vàng, nghệ khác trông có vẻ đẹp và hấp dẫn hơn nhưng hiệu quả thì không bằng đâu nhé.

Thay thế bữa sáng và trưa chỉ với khoai lang

Nếu bạn thay thế một bữa sáng bình thường chỉ bằng những củ khoai lang, bạn có thể giảm cân nhanh hơn gấp 4 lần. Khoai lang cung cấp cho bạn khá nhiều năng lượng đủ để bạn sử dụng trong ngày, tuy nhiên nó vẫn chưa đảm bảo được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vì thế bạn cần ăn kèm với sữa nguyên kem, sữa chua hay ít rau xanh để đảm bảo độ dinh dưỡng cho cơ thể.

Thay bữa trưa bằng khoai lang, hiệu quả giảm cân không thể nhận được nếu bạn chỉ ăn khoai lang đâu. Điều bạn cần lưu ý ở đây là ánh sáng chiều từ 2 đến 5 giờ có thể giúp bạn hấp thụ lượng canxi có trong khoai lang tốt nhất. Thật khó tin phải không, nhưng đo là sự thật. Chịu nắng một chút để xương chắc khỏe hơn và giảm cân nhanh hơn, bạn chọn điều gì?

Chế biến càng đơn giản nhanh gọn càng hiệu quả

Cách đơn giản nhất mà lại mang đến hiệu quả tốt nhất đó chính là luộc và hấp, chỉ cần cho vào nồi nước thế là xong. Những phương pháp chế biến khác như chiên xào sẽ khiến các enzym tiêu hóa bị phá hủy hết, chưa kể protein trong khoai sẽ kết hợp với chất dầu mỡ gây cảm giác đầy bụng khó tiêu nữa. Càng đơn giản, kết quả lại càng tốt nhiều hơn mong đợi, còn điều gì tuyệt vời hơn nữa.

khoai lang luộc giảm cânEo Xinh shop chỉ mong các bạn giảm cân thật hiệu quả bằng những phương pháp đúng đắn và an toàn. Dù bạn chọn giải pháp nào thì hãy luôn giữ sức khỏe tốt nhất cho mình nhé. Chúc bạn giảm cân thành công.

Bình Luận

Bình Luận