Những vấn đề phổ biến hay gặp phải trong quá trình giảm cân và giảm mỡ

giảm cân giảm mỡ

Những vấn đề phổ biến hay gặp phải trong quá trình giảm cân và giảm mỡ

Công cuộc chinh phục sắc vóc luôn dành rất nhiều tâm trí của bạn. Và các vấn đề phát sinh cứ xảy đến nhiều vô số kể và không thể nào kiểm soát được, cứ khiến bạn nản lòng và ức chế. Xem nguyên nhân là vì đâu nè.

độ tuổi giảm cânThiếu kiên nhẫn: chưa có đủ quyết tâm thực hiện chế độ nghiêm ngặt của quá trình giảm cân, tạo cho mình quá nhiều áp lực rồi tự chịu không được đành từ bỏ. Thường hay đổ lỗi là “chắc mình chưa sẵn sàng để làm việc này, chắc đây chưa phải là thời điểm thích hợp”. Vì thế quá trình giảm cân giảm mỡ thường không có kết quả và đâu lại hoàn đấy.

Giảm cân không đúng cách, sai phương pháp: bạn chưa hiểu rõ nguyên tắc hay lý do vì sao những cách người ta làm và chỉ cho bạn lại giảm cân được và bạn áp dụng sai theo cách nghĩ của bạn. Chẳng hạn bạn nghĩ rằng ăn kiêng là giảm ăn lại, và thế là bạn nhịn ăn, có người nhịn ăn sáng, người nhịn ăn trưa, tối, có người nhịn cả ngày,… nhưng thật ra việc nhịn ăn không hề có tác dụng giúp bạn giảm cân giảm mỡ mà lại còn gây thêm những biến chứng khác nguy hiểm hơn.

Càng ăn kiêng càng tăng cân là một trường hợp khá phổ biến với những người muốn giảm cân nhưng chưa biết cách. Chẳng hạn bạn hạn chế ăn các bữa ăn chính với các loại thực phẩm nhiều chất đạm, đường, tinh bột,… nhưng thay vào đó bạn lại ăn quá nhiều các bữa ăn phụ, ăn các món ăn vặt trừ bữa,…những món ăn này càng làm bạn tăng cân nhiều hơn vì chứa quá nhiều calo và các chất béo, các chất gây mỡ nhiều hơn,… Việc ăn kiêng là để bạn giảm cảm giác thèm ăn chứ không phải càng khiến bạn thèm thuồng hơn vì ăn ít không no, hy không được ăn những món mình thích, để rồi khi không thể kiềm chế nổi thì bạn càng ăn điên cuồng hơn cho thỏa cơn thèm. Vậy thì coi như bỏ công cốc những ngày ăn kiêng trước đó rồi.

phương pháp giảm cân, giảm mỡMuốn giảm cân nhanh trong thời gian ngắn là điều không thể, nếu có giảm thì những trường hợp này thường có ảnh hưởng xấu rất nhiều đến cơ thể. Bởi vì sự thay đổi cân nặng quá đột ngột làm thay đổi đến biểu đồ sinh học của cơ thể, sẽ làm rối loạn các hoạt động trong cơ thể.

Bị kiệt sức trong quá trình giảm cân do thiếu chất, tập thể dục quá nhiều nhưng không cung cấp năng lượng đủ. Bạn áp dụng theo nguyên tắc năng lượng nạp vào ít hơn năng lượng giải phóng ra khỏi cơ thể để giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể. Vì thế bạn luyện tập quá sức trong khi đó lượng năng lượng nạp vào lại thiếu dưỡng chất hoặc quá ít năng lượng. Hoặc là bạn sử dụng các loại sản phẩm trợ giúp như trà giảm cân chưa được bộ y tế kiểm định, khiến cơ thể bị mất nước, xanh xao, suy nhược, kiệt sức do đi ngoài nhiều và các tác dụng phụ khác của các loại sản phẩm này.

giảm cân giảm mỡKỳ vọng quá nhiều, tâm lý luôn căng thẳng làm quá trình giảm cân không đạt hiệu quả. Bạn đặt mục tiêu để thay đổi cân nặng cơ thể, và bạn quyết tâm cũng như nỗ lực rất nhiều. Bạn kiểm soát từng thay đổi của cơ thể hằng ngày. Tâm trạng luôn trong trạng thái căng thẳng, lo lắng từng chút một. Vì thế bạn chẳng hề yên tâm và nếu có một chút nào đó bất ổn là bạn lại hoảng hết cả lên. Vì thế quá trình giảm cân của bạn rất áp lực và có thể bạn sẽ bị stress rất nhiều. Điều này không hề tốt một chút nào đối với cơ thể và nó có thể khiến bạn giảm cân lâu hơn và thậm chí còn khiến bạn tăng cân nhiều hơn mà thôi.

Dù bạn có lựa chọn hình thức hay phương pháp nào để thay đổi bản thân thì cũng nên tìm hiểu kỹ càng và có kế hoạch thật cụ thể và hợp lý với cơ thể, để bạn có thể thay đổi dần dần theo thói quen cũng như sinh hoạt thường ngày, có chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lí để dù có giảm cân nhưng vẫn đảm bảo giữ sức khỏe và tâm trạng tốt nhất để luôn sẵn sàng chiến đấu với công cuộc chinh phục sắc vóc của mình.

Bình Luận

Bình Luận